Content hài hước: đối tượng phù hợp, cách tạo và mẫu content thu hút

mẫu content hài hước
Chia sẻ bài viết
Mục lục

Các mẫu content hài hước luôn là thử thách của rất nhiều tác giả. Thật không dễ để viết được content có thể hóm hỉnh, gây cười. Nó đòi hỏi người viết phải có nhiều kinh nghiệm viết, dẫn dắt và ý tưởng sáng tạo. Những thông tin bổ ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cách viết mẫu content hài hước, hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Content hài hước là gì?

Content hài hước là những nội dung mang tính chất giải trí, đem đến niềm vui và sự tích cực cho người xem. Nó có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như video, hình ảnh, bài viết, slogan, gif,… Loại bài viết này thường hướng đến việc truyền tải một thông điệp ý nghĩa nào đó. Lựa chọn ngôn từ hóm hỉnh khiến người đọc cảm thấy hứng thứ và nắm bắt thông tin tốt hơn.

Theo đánh giá thì content hài hước là một công cụ hiệu quả để thu hút sự chú ý, tăng tương tác và xây dựng thương hiệu. Kích thích người xem chuyển từ trạng thái yêu thích sang các hành động như like, comment, chia sẻ và cuối cùng là chốt đơn hàng. Tuy nhiên, khi tạo content hài hước cần lưu ý đảm bảo tính văn minh, lịch sự và phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Những mẫu content hài hước phù hợp với đối tượng nào?

Mẫu content hài hước phù hợp với hầu hết các fanpage của nhiều lĩnh vực từ kinh doanh, văn hóa, điện ảnh,…Tuy nhiên, những đối tượng dưới đây cần áp dụng content hài hước nhất:

  • Fanpage có lượng người truy cập quá ít, lượt tương tác thấp.
  • Fanpage chỉ có những bình luận là quá đơn điệu, nhàm chán.
  • Fanpage ổn định về mọi mặt, không có quá nhiều điểm nổi bật và muốn bức phá hơn nữa.

Dù fanpage đang ở trong tình trạng nào đi nữa thì cũng cần một chút content hài hước làm chất xúc tác. Chúng sẽ giúp kích thích sự hứng thú của đọc giả, khiến họ tiếp tục theo dõi và giới thiệu đến bạn bè. 

Cách lấy ý tưởng để tạo ra content hài hước

Bạn cần Tư Vấn
Đừng bỏ lỡ

Tư vấn Chiến lược Content Marketing?

Liên hệ ngay Upcontent để thương hiệu của bạn được lan tỏa đến đúng khách hàng của bạn.

small_c_popup.png

Hãy đầu Tư đúng mực cho Content Marketing

Hãy để upcontent Đồng Hành Cùng bạn